Breitling thương hiệu đồng hồ gắn liền với ngành hàng không

breitling logo

Breitling – một thương hiệu đồng hồ đắt tiền, xa xỉ đến từ cái nôi đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ. Với những tính năng, thiết kế đi liền với ngành hàng không và được giới phi công cực kì yêu chuộng nên thương hiệu này còn có một lịch sử phát triển gắn liền với ngành hàng không và các phi công.

Khủng hoảng thạch anh và sự sụp đổ breitling

Với sự nổi tiếng và thành công khi phát triển được cỗ máy chronograph tự động. Tuy nhiên, với sự chậm cầu tiến và bước đi sai lệch giống như hầu hết các hãng đồng hồ Thụy Sỹ khác thời đó. Với sự xuất hiện của đồng hồ thạch anh đến từ Nhật Bản vào cuối thập niên 60 đầu thập niên 70. Breitling đã lâm vào khủng hoảng tài chính trầm trọng, khiến hãng càng ngày càng đi vào ngõ cụt. Các nhà xưởng liên tục được đóng cửa và cùng với rất nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ danh giá thời bấy giờ Breitling đã sụp đổ và phải dừng việc sản xuất chính thức vào năm 1979. Đây cũng là thời điểm con người đem lại rất nhiều thành tựu quan trọng cho hãng, ông Willy Breitling trút hơi thở cuối cùng của cuộc đời mình.

willy

Hồi sinh mạnh mẽ của hãng đồng hồ dành cho phi công do một phi công.

Trước đó Breitling là một thương hiệu đồng hồ có những phát triển công nghệ gắn liền và được yêu thích với những con người luôn được bay lượn trên không – các phi công. Và sau sự sụp đổ của mình vào năm 1979 trong cuộc khủng hoảng thạch anh nổi tiếng, thương hiệu này đã được chính đối tượng khách hàng thường xuyên hướng tới nhất cứu sống nó trở lại, điều này thật trùng hợp và đặc biệt !

ernest

Vào thời điểm khủng hoảng dần đi vào ngõ cụt, Breitling đã được xé nhỏ và phân tán cho các nhà thầu. Tuy nhiên, điều đúng đắn nhất là thương hiệu này đã được bán lại cho Ernest Schneider một ông chủ đồng hồ của hãng Sicura. Với xuất thân là một phi công và cựu sĩ quan của Thụy Sỹ, nhờ vào những kỷ luật và độ thích nghi tốt với thời cuộc do từng được huấn luyện trong quân đội. Ernest đã hồi sinh thương hiệu Breitling bằng những việc để cho Breitling bắt đầu bằng những việc sửa chữa đồng hồ.

Cơn ác mộng dần qua đi với nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ, năm 1984 bằng việc sản xuất lại các mẫu đồng hồ chronomat. Với những tính năng vượt trội và thiết kế hấp dẫn đã dần lấy lại lòng tin và sự yêu mến của người tiêu dùng.

Năm 1993, công ti cũ của chủ sở hữu Breitling được sát nhập lại làm 1 chỉ còn 1 cái tên duy nhất Breitling được nhắc đến.

Năm 1995, công ty giới thiệu dòng sản phẩm dành cho trường hợp khẩn cấp “Emergency”. Nó là một chiếc đồng hồ đặc biệt dành cho các trường hợp khẩn cấp, khi có khả năng phát ra tín hiệu cấp cứu ở tần số 121,5 mhz và nó được giám soát bởi ngành hàng không. Trong thực tế sử dụng, mẫu đồng hồ này đã phát huy tác dụng của mình ở năm 2003. Nó đã cứu sống hai phi công người Anh khi máy báy của họ đã bị rơi ở Nam cực, nhờ có tín hiệu cấp cứu từ Emergency họ đã được cứu sống.

Năm 2002, mẫu đồng hồ Navitimer ra mắt một mẫu đồng hồ kỉ niệm 50 năm ngày ra mắt, phiên bản này đã được chứng nhân COSC danh giá.

Tới nay, Breitling đã quay lại thị trường đồng hồ cao cấp rất mạnh mẽ và được yêu thích bởi các tính năng và độ chính xác của mình. Người cứu vớt thương hiệu này cũng đã qua đời vào năm 2015 ở tuổi 94 và để lại di sản này cho chính con trai của mình. Sau đó được bán lại cho CVC Capital Partners, hy vọng với điều này sẽ làm cho Breitling vẫn giữ đà phát triển tốt ở tương lai và làm hài lòng các khách hàng của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *