Sự thật về đồng hồ Thụy Sỹ Automatic – Bạn đã biết được bao nhiêu phần trăm?

dong-ho-co

Ra đời và phát triển suốt hàng trăm năm, những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ Automatic từ lâu đã trở thành lựa chọn của hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Vậy điều gì đã làm nên diện mạo hoàn hảo và chất lượng phi thường của chúng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

1. Đồng hồ Automatic hoạt động theo cơ chế nào?

Automatic khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “tự động”. Đồng hồ Automatic được hiểu là loại đồng hồ sử dụng nguồn năng lượng được tạo nên bởi dây cót được kết nối với một bánh tạ. Năng lượng được truyền lên trục kim trên bền mặt đồng hồ sẽ làm cho chúng chuyển động.

dong-ho-co-THuy-Sy

Cùng với đồng hồ pin, đồng hồ cơ được xem là phát kiến quan trọng của thế giới. Nó là đại diện cho tinh hoa cơ khí của ngành chế tác đồng hồ truyền thống. Để tạo nên được một cỗ máy automatic, không chỉ đơn giản cần tới đôi bàn tay lành nghề mà quan trọng hơn là một khối óc vĩ đại mới có thể lắp ráp được chính xác từng chi tiết nhỏ nhất.

2. Lịch sử hình thành đồng hồ Thụy Sỹ automatic

Không ai biết rõ chính xác năm mà chiếc đồng hồ cơ Thụy Sỹ đầu tiên ra đời, nhưng có thể ước chừng là vào thế kỷ 18. Điều đó có nghĩa là vật dụng này đã ra đời từ rất rất lâu rồi. Chính bởi vậy, nó được xem như chứng nhân của lịch sử phát triển đồng hồ. Và cho tới ngày nay, khi hàng loạt các thương hiệu mới ra đời với đối tượng sản xuất chính là đồng hồ điện tử, thì đồng hồ cơ vẫn mang một giá trị tinh thần riêng không thể nào xóa bỏ.

3. Đồng hồ cơ Thụy Sỹ có những ưu điểm gì?

Điểm đáng khen trước tiên của đồng hồ cơ có lẽ chính là nằm ở việc nó không cần thay pin như đồng hồ thạch anh. Thay vào đó, nó đem lại chuyển động mượt mà và khả năng chống nước tốt. Giới chuyên gia thường nhận định mỗi sản phẩm đồng hồ cơ đều mang một cái hồn rất riêng. Và nó càng được thể hiện rõ hơn khi tay nghề của các nghệ nhân được cải thiện theo năm tháng. Sưu tập đồng hồ cơ cũng vì thế mà trở thành điểm đam mê của phần đông người dùng trên toàn thế giới.

dong-ho-automatic

4. Mua đồng hồ Thụy Sỹ automatic ở đâu?

Hiện nay, do nhu cầu ngày một tăng từ phía khách hàng nên những sản phẩm đồng hồ Thụy Sỹ automatic đang được bày bán tại rất nhiều cơ sở kinh doanh tại Việt Nam. Thế nhưng điều đáng nói là không phải cơ sở nào cũng có thể đem tới cho người dùng những sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Số tiền mà chúng ta phải bỏ ra để sở hữu một chiếc đồng hồ cơ không phải là nhỏ, thấp nhất là vài triệu mà cao nhất có thể là cả trăm triệu. Do đó, việc lựa chọn được địa chỉ mua hàng uy tín luôn là điều quan trọng hàng đầu. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua, tốt nhất là nên chọn địa chỉ được ủy quyền chính thức từ nhà sản xuất. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra sản phẩm có đầy đủ giấy bảo hành hay không. Đây là những việc rất cần thiết bạn phải làm để bảo đảm quyền lợi cho chính mình, và cũng là xây dựng một thị trường đồng hồ chất lượng hơn.

Trên đây là một số thông tin cũng như kinh nghiệm để sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ automatic chính hãng. Hy vọng bài viết đã đem tới cho bạn những kiến thức hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *