Giới Thiệu Breitling 1884

breitling_logo

Breitling là một hãng đồng hồ nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ, thương hiệu này có đóng góp rất lớn trong lịch sử phát triển đồng hồ trên thế giới. Nổi bật nhất trong lĩnh vực đồng hồ bấm giờ chronograph và đồng hồ dành cho phi công.


Khởi đầu thương hiệu Breitling

Breitling thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ, nhưng được sáng lập bởi một thợ đồng hồ gốc Đức có tên Léon Breitling vào năm 1884.

breit

Có bố mẹ là người Đức, nhưng Leon đã tới Thụy Sỹ để làm đồng hồ. Do bị thu hút bởi việc chế tạo đồng hồ bấm giờ cao cấp, ông đã có thành tựu đầu tiền đó là sản xuất thành công công cụ bấm giờ chronograph đầu tiên.

Năm 1892, với công xưởng gồm 60 nhân viên được chuyển qua thị trấn la Chaux De Fonds. Đây là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất đồng hồ  chronograph bỏ túi. Đến khi Leon Breitling qua đời ở năm 1914, mọi việc cũng như đam mê của ông với đồng hồ đã được trao lại cho chính con trai của mình là Gaston Breitling. Với bộ óc nhanh nhạy, đánh giá tốt thời cuộc nên ở thời điểm này khi những phát triển mạnh mẽ của lãnh vực hàng không nổi lên. Khiến cho ý tưởng thực hiện những chiếc đồng hồ phù hợp cho lĩnh vực hàng không được nhen nhóm trong đầu ông chủ Breitling, cũng chính từ đây nhưng chiếc đồng hồ chronograph được sản xuất dành cho mục đích thể thao và quân sự.

Những thành tựu đáng nể của Breitling

Breitling là một trong số rất ít thương hiệu đạt được 100% đồng hồ đạt được kiểm định COSC. Ở lĩnh vực đồng hồ điện tử với phương pháp nhiệt bù độc quyền SuperQuartz đem lại độ chính xác cao gấp 10 lần một chiếc đồng hồ điện tử thông thường.

Trong những năm 1930, cháu nội của người sáng lập Breitling là ông Willy Breitling đã cho ra mắt 40 mẫu bộ đếm chronograph trong thời điểm ông quản lý công ty này. Đặc biệt năm 1934, hãng phát minh ra bộ đếm chronograph hai nút bấm khẳng định sự thống trị của mình trong lĩnh vực đồng hồ đếm giờ. Cũng kể từ đó mẫu đồng hồ chronograph có thiết kế 3 núm được toàn thế giới công nhận và thống trị lĩnh vực này đến tận bây giờ.

Năm 1936, Willy đã công bố bảng mạch chronograph gắn cho các loại máy bay. Đây là thứ sau này được phổ biến trên hơn 30 hãng hàng không trên thế giới, thành tựu này thúc đẩy phát triển của hãng và giúp hãng trở thành nhà cung cấp đồng hồ gắn trên buồng lái cho không quân Anh Quốc và các lực lượng không quân Hoa Kì.

Năm 1942, với sự ra mắt của bộ đếm “Chronomat”, một mẫu đồng hồ với các thông số được gắn trên niềng xoay được, đây là một chiếc đồng hồ có chức năng tính toán phức tạp đã được giới thiệu trực tiếp cho không quân Mĩ.

Năm 1952, Breitling đã thành công cho ra mắt mẫu đồng hồ được đánh giá là tốt nhất cho các phi công. Nó có tên là “Navitimer” lừng danh với các thông số, hệ đo in tràn ngập mặt số. Nhờ thành tựu này, Breitling và những chiếc đồng hồ Navitimer của mình được hiệp hội của phi công và những người sở hữu máy bay (AOPA)  làm đồng hồ chính thức. Từ đây logo đôi cánh đầu tiên của hãng được ra đời và lấy ý tưởng từ chính hội AOPA này.

navitimer

Năm 1962, Breitling đã mang đồng hồ của hãng ra ngoài không gian với chiếc Cosmonaute được đeo bởi nhà du hành Scott Carpenter.

Năm 2004, thương hiệu này còn bắt tay với nhãn hiệu xe xa xỉ nổi tiếng thế giời Bentley để cho ra mắt những chiếc đồng hồ đi kèm với những chiếc xe sang trọng của Bentley. Điều đặc biệt là logo của Bentley cũng có một đôi cách tương tự như logo của Breitling, ngoài ra thì với sự gắn kết của hai hãng này thì họ đã thực sự tỏa sáng với những thiết kế dành riêng cho nhau cực kì độc đáo.

Với lịch sử phát triển dài trong làng đồng hồ cao cấp cũng như đồng hồ bấm giờ Chronograph, Breitling thật sự đã có những đóng góp không nhỏ cho ngành này. Và đã có được sự tin tưởng của rất nhiều người nhờ những cố gắng trong công nghệ và tư duy đúng đắn trong những sản phẩm của mình.